Thai Solar Way ติดตั้ง SolarEdge ให้กับบริษัท เรืองวา

Thai Solar Way ติดตั้ง SolarEdge ให้กับบริษัท เรืองวา

Thai Solar Way ติดตั้ง SolarEdge ให้กับบริษัท เรืองวา

Thai Solar Way ผู้รับติดตั้งระบบพลังงานทดแทน (EPC) ได้ทำการติดตั้งระบบ DC optimized inverter ของ SolarEdge บนหลังคาสำนักงานแห่งใหม่ของ บริษัทเรืองวา จังหวัดฉะเชิงเทรา

 

บริษัทเรืองวา (Reangwa Standard Industry Co.,Ltd.) ได้ตัดสินใจติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์บนอาคารหลังใหม่เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เองและลดค่าไฟฟ้าจากการไฟฟ้า  Thai Solar Way ได้แนะนำให้เลือกใช้ระบบ SolarEdge ในการติดตั้ง เพราะมีจุดเด่นในเรื่องการได้พลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้น  ความยืดหยุ่นในการออกแบบ  ควบคุมได้ถึงระดับแผง และความสามารถในการแก้ไขปัญหาด้วยระบบ Monitoring จากระยะไกลเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้งานและการบำรุงรักษา พร้อมทั้งมีความปลอดภัยจากการใช้งานระบบสูง

 

solaredge news

สำหรับหลังคาอาคารของบริษัทเรืองวา มีความยุ่งยากในการออกแบบหลายประการ แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยระบบSolarEdge ทำให้สามารถติดตั้งจำนวนแผงได้เพิ่มมากขึ้นถ้าเทียบกับระบบทั่วไป เนื่องจากรอบๆ มีสิ่งกีดขวางบนหลังคาทำให้เกิดเงาบังแสงหลายจุด นอกจากนี้ระบบ SolarEdge ยังทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับการป้องกันจากการเสื่อมประสิทธิภาพของแต่ละแผงที่ไม่เท่ากันในระยะยาว การออกแบบที่ยืดหยุ่นของระบบ SolarEdge ทำให้สามารถติดตั้งแผงบนหลังคาได้มากกว่า และสามารถผลิตพลังงานได้มากกว่าหลังคาที่มีพื้นที่เท่ากันถ้าเทียบกับการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์แบบทั่วไป ระบบ SafeDCTM ของ SolarEdge ทำให้มีความปลอดภัยสูงสุดในระหว่างการติดตั้งและการใช้งาน โดยการลดแรงดันไฟฟ้า DC ให้อยู่ในระดับปลอดภัยเมื่อไหร่ก็ตามที่ปิดการทำงานของ Inverter

 

นายเอกสิทธิ์ วันสม กรรมการผู้จัดการ ของ Thai Solar Way กล่าวว่า “ในฐานะผู้เชี่ยวชาญการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ เราได้แนะนำระบบ SolarEdge สำหรับโครงการนี้ เพื่อให้มีการผลิตพลังงานสูงสุดและมีการจัดการระบบโซลาร์เซลล์ได้ง่ายในระยะยาว ช่วยลดค่าใช้จ่ายของระบบในการติดตั้งระบบ  สำหรับการออกแบบระบบ SolarEdge มีความยืดหยุ่น ช่วยให้เราติดตั้งจำนวนแผงได้มากกว่า ซึ่งมีผลให้ผลิตพลังงานได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มปริมาณพลังงานโซลาร์เซลล์สำหรับใช้ในอาคารได้เป็นอย่างดี”

 

นายอภิภพ  พุ่งชาญชัยกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัทเรืองวา ได้ให้ความเห็นว่า “ในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านอุตสาหกรรมเครื่องใช้พลาสติกในครัวเรือนและผลิตภัณฑ์หีบห่อ  เรารู้สึกภูมิใจที่ได้เลือกใช้ระบบ SolarEdge สำหรับอาคารหลังใหม่ของเรา โดยที่เราต้องการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดซึ่งสามารถเพิ่มพลังงานและช่วยให้เราผลิตพลังงานใช้ได้เอง สามารถดู Monitoring ได้ทุกแผงแบบ Real Time โดยผ่านมือถือ  ซึ่งหลังจากติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ เราพบว่ามันดีกว่าที่เราคาดไว้  รู้สึกตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกใช้งานระบบ SolarEdge และคงเลือกใช้สำหรับการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ของเราต่อไปในอนาคต”

solaredge news2

“James Higgins, APPC General Manager ของ SolarEdge กล่าวว่า “การติดตั้งครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงมูลค่าเพิ่มที่ SolarEdge ให้กับการติดตั้งระบบในเชิงพาณิชย์  ในฐานะบริษัทผู้ผลิต inverter ชั้นนำของโลก  SolarEdge ได้เพิ่มคุณค่าให้กับการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่ล้ำหน้าในประเทศไทย โดยการนำเสนอระบบที่มีนวัตกรรมซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและมีความคุ้มค่าตลอดอายุการใช้งาน”

 

ระบบนี้ติดตั้งเมื่อเดือนสิงหาคม 2559 ประกอบด้วยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ 194 แผง Inverter 25kW  จำนวน 2 ตัว และ SolarEdge P600 power optimizer จำนวน 97 ตัว  สนับสนุนการดำเนินการโดย บริษัท โซโลมอน เทคโนโลยี ไทยแลนด์ จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย SolarEdge ในประเทศไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-574-6409 หรือ www.solomon.co.th

solomon

You may also interested